Hỏi đáp về máy lọc nước Trim Ion khách hàng không nên bỏ qua

Contents

Hỏi đáp về máy lọc nước Trim Ion khách hàng không nên bỏ qua

Sản phẩm máy lọc nước Trim Ion được bộ y tế Nhật Bản công nhận

Ở các nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ và các nước Châu Âu, máy lọc nước điện giải được chọn lựa và sử dụng phổ biến vì các tính năng hiện đại, nguồn nước sạch tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, một trong số những dòng máy lọc nước điện giải đang được ưa chuộng nhất hiện nay là Trim Ion. Hãy tham khảo bài hỏi đáp máy lọc nước Trim Ion dưới đây để hiểu thêm về loại máy lọc nước này.

Trim Ion đảm bảo cả về ngoại hình và chất lượng
Trim Ion đảm bảo cả về ngoại hình và chất lượng

11 câu hỏi thường gặp

 1. Lý do chọn máy tạo nước ion kiềm giàu Hydro TRIM ION
 • TRIM ION là sản phẩm đồng bộ 100%, được nghiên cứu và sản xuất tại Nhật bởi tập đoàn NIHON TRIM – Tập đoàn chuyên nghiên cứu về nước số 1 tại Nhật Bản
 • TRIM ION là hàng nội địa 100%, được người dân Nhật Bản yêu thích tin dùng, chiếm gần 70% thị phần tại Nhật Bản. Và là sản phẩm bán chạy tại thị trường Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Đài Loan…
 • TRIM ION được Bộ Y tế Nhật Bản công nhận là loại nước có khả năng chữa bệnh đường ruột, bệnh tiêu hóa và phòng chống hơn 100 loại bệnh phổ biến khác.
 • TRIM ION được Bộ Y Tế và Cục Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Nhật Bản công nhận lợi ích đối với sức khỏe và khuyến khích người dân sử dụng.
 • TRIM ION đạt tất cả các chứng nhận về tiêu chuẩn của JIS, Hiệp Hội nước Nhật Bản, Bộ Y Tế Nhật Bản và Bộ Y Tế Việt Nam
 • NIHON TRIM thành lập trung tâm nghiên cứu kỹ thuật riêng Kato tại Việt Nam để đảm bảo xử lý mọi vấn đề về bảo hành, về kỹ thuật cho khách hàng nhanh nhất, tốt nhất, đảm bảo nhất.
 • Bộ lọc thô KatoSui được các chuyên gia Nhật Bản thiết lập cấu hình riêng cho nguồn nước tại vị trí lắp đặt sau khi được phân tích nước đầu vào.
 • TRIM ION sử dụng hệ điện cực Titan phủ Platium khó bám bẩn và với công nghệ làm sạch tự động kép có thể tự động rửa điện cực giúp tuổi thọ điện cực kéo dài hơn 15 năm mà vẫn giữ nguyên tính năng của máy.
 • TRIM ION không những loại bỏ 16 tạp chất, giữ nguyên khoáng chất mà còn làm tăng 20% lượng vi khoáng chất trong nước
 • TRIM ION tạo ra chỉ số ORP lên tới -1500Mv – Chỉ số chống oxy hóa cao nhất thị trường
 • TRIM ION tạo ra lượng Hydro lớn có khả năng chống lão hóa cao nhất
 • TRIM ION giàu kiềm và có thể tạo ra 8 loại pH khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu về nguồn nước trong gia đình
 • TRIM ION tạo ra cụm phân tử nước siêu nhỏ có thể thẩm thấu cực nhanh vào các tế bào.
 • NIHON TRIM cộng tác  với hãng Grohe  của Đức cho ra đời dòng máy cao cấp thiết kế riêng vòi nước cảm ứng hiện đại với độ bền trên 15 năm
 • TRIM ION được cấp bằng sáng chế, được nghiên cứu bởi các nhà khoa học hàng đầu của Nhật Bản, hội tụ tính năng cao nhất, công nghệ tốt nhất trên thế giới và giá thành thấp nhất so với dòng công nghệ tương đương
 1. Có sự khác biệt giữa máy TRIM ION xách tay và máy TRIM ION được phân phối bởi COSMOS không?

Câu trả lời là “Có”. Sự khác biệt gia tăng lợi ích cho khách hàng: chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành. Do điều kiện nước sinh hoạt ở Việt Nam chứa quá nhiều tạp chất và các chất có hại cho sức khoẻ, khác với nước nguồn đầu vào rất sạch ở Nhật, nên máy xách tay không thể hoạt động tương thích với nguồn nước tại Việt Nam, không thể tạo ra nước tiêu chuẩn đầu vào cho máy khiến cho máy giảm hiệu suất, dễ bị hỏng.

 • Máy TRIM ION là sự kết hợp của hai quá trình lọc: Lọc thô qua lõi lọc KatoSui được nghiên cứu bởi các chuyên gia Nhật hàng đầu, phát triển riêng cho thị trường Việt Nam và lõi lọc tinh tích hợp trong máy TRIM HYPER- hàng nội địa Nhật Bản được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Bộ lọc thô KatoSui được cấu thành từ 6 lõi lọc: Lõi lọc PP, lõi CTO1, lõi CTO2, lõi PAC, lõi SOFTENER , lõi NANO BIO. Nước qua 6 lõi lọc sẽ được lọc bỏ các tạp chất bẩn và kim loại nặng, khử mùi, khử Clo, làm mềm nước (khử muối, tạo CO2 cân bằng độ pH) và đèn UV kháng khuẩn giúp diệt khuẩn triệt để. Nước sau khi được lọc qua bộ lọc thô KatoSui, sẽ được lọc qua lõi lọc tinh được tích hợp trong máy TRIM ION. Lõi lọc tinh trong máy TRIM ION được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản, có khả năng loại bỏ 16 các loại tạp chất khác nhau. Do đó, đảm bảo được hiệu suất sử dụng tối đa của máy. Hơn nữa, COSMOS là nhà phân phối độc quyền TRIM ION tại Việt Nam đưa ra gói bảo hành, bảo dưỡng định kỳ giúp đảm bảo tuổi thọ của máy.
 1. Sự khác nhau giữa máy tạo nước ion kiềm giàu Hydro TRIM ION với máy RO và NANO?
 • Máy lọc nước RO: Sử dụng màng lọc RO để lọc sạch các loại tạp chất, khử mùi vị, chất hóa học, vi khuẩn có trong nước. Công nghệ sử dụng màng lọc RO này cho ra nước sạch gần như nguyên chất do màng lọc RO lọc sạch hoàn toàn các khoáng chất kể cả có lợi và có hại trong nước, điều này hoàn toàn không tốt cho cơ thể. Đó là lý do nhà sản xuất phải lắp thêm rất nhiều lõi khác nhau sau màng lọc RO để bù khoáng chất đã bị mất đi trong quá trình lọc.
 • Máy lọc nước Nano: Sử dụng công nghệ của Nga với lõi lọc Aragon là vật liệu lọc tập hợp tất cả các ưu việt của vật liệu lọc truyền thống với hiệu quả xử lý nước vượt trội như lọc bằng cơ học, lọc bằng hấp thụ, lọc bằng trao đổi ion và lọc khử khuẩn bằng bạc. Nước sau khi qua máy lọc bằng công nghệ Nano đảm bảo được lọc sạch mà giữ nguyên được các khoáng chất cần thiết có lợi cho cơ thể.
 • Máy tạo nước ion kiềm giàu Hydro TRIM ION: Máy tạo ra nước với đặc điểm là có tính kiềm mạnh, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ và khả năng chống oxy hóa cao với yêu cầu là uống trực tiếp giúp ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe. Để đảm bảo yêu cầu này, chúng tôi sử dụng công nghệ Nhật Bản nghiên cứu nguồn nước tại Việt Nam và thiết kế riêng bộ lọc KatoSui để đảm bảo nước nguồn đầu vào sẽ được lọc sạch hoàn toàn qua bộ lọc thô KatoSui trước khi đi vào máy lọc nước TRIM ION và ở đầu ra người sử dụng có thể uống trực tiếp. Bộ lọc KatoSui gồm có 6 lõi lọc trong đó bao gồm: 1 lõi lọc PP, 2 lõi CTO, 1 lõi PAC, 1 lõi SOFTENER, 1 lõi NANO BIO. Hiện tại trên thị trường chưa có nhà sản xuất nào cung cấp lõi lọc tích hợp được tất cả các chức năng này.
 1. Tại sao giá bán của máy tạo nước ion kiềm thường bị phàn nàn là đắt?
 • Bộ phận quan trọng nhất quyết định chất lượng nước của máy ion kiềm là tấm điện cực. Máy tạo nước ion kiềm loại tốt thường sử dụng vật liệu nền cho các tấm điện cực là Titanium, bên ngoài các tấm Titanium này sẽ được phủ Platinum (thường được gọi là bạch kim hay vàng trắng). Do hai loại vật liệu này an toàn với cơ thể người và đều là các kim loại quí hiếm nên đây là nhân tố chính làm tăng giá thành của máy.
 • Máy tạo nước ion kiềm loại tốt phải là loại có điện cực được sản xuất tại Nhật, đó cũng là lý do làm cho giá thành máy cao hơn. Với các máy có điện cực sản xuất tại Trung Quốc thường có giá thành rẻ hơn nhiều lần.
 • Máy tạo nước ion kiềm sử dụng bộ đổi nguồn kiểu chuyển mạch (SMPS) cũng có giá thành cao hơn máy dùng bộ đổi nguồn kiểu biến áp do độ bền cao hơn.
 • Máy tạo nước ion kiềm sử dụng công nghệ làm sạch điện cực tự động cũng có giá thành cao hơn các loại công nghệ khác.
 1. Tầm quan trọng của việc khảo sát trước khi lắp đặt máy?

Khảo sát trước khi lắp đặt máy là khâu chuẩn bị vô cùng quan trọng được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm về máy tạo nước ion kiềm TRIM ION. Nhân viên kỹ thuật sẽ trực tiếp khảo sát nguồn nước, lấy mẫu nước để phân tích các thành phần có trong nước tại khu vực lắp máy. Sau đó mẫu nước sẽ được chuyển về trung tâm nghiên cứu để phân tích, và kết quả sẽ được chuyển đến cho bộ phận sản xuất để có thể điều chỉnh lõi lọc thô phù hợp với đặc điểm của nguồn nước tại nơi lắp máy.

 

 1. Khi hoạt động máy tạo nước ion kiềm giàu Hydro TRIM ION có tạo ra nước thải không?

Nguyên tắc hoạt động của máy tạo nước ion kiềm là tách riêng nước kiềm, nước axit và nước trung tính. Do vậy khi ta lấy nước kiềm để sử dụng thì đồng thời máy sẽ thải ra nước axit với tỷ lệ 5:1, nước axit này vẫn có thể tận dụng để dùng trong việc giặt giũ, vệ sinh. Đây là tỷ lệ nước dùng/nước thải nhỏ nhất trên thị trường máy tạo nước ion kiềm hiện này. Mức phổ biến là tỷ lệ nước dùng/nước thải là tương đương.

 

 1. Nước lấy ra từ máy tạo ion kiềm giàu Hydro phải bảo quản như thế nào?
 • Lý tưởng nhất là uống ngay từ vòi sau khi lấy nước vì lúc này lượng H2 cao nhất, trường hợp cần phải mang theo để sử dụng trong ngày thì nước ion kiềm nên được bảo quản trong chai hoặc bình tối màu đặt ở chỗ tối có nắp đậy kín với gioăng cao su, tránh ánh sáng mặt trời tiếp xúc với nước. Nếu đựng nước trong chai đựng trong hoặc sáng màu thì chỉ số ORP sẽ mau chóng bị mất đi.
 • Chai hoặc bình đựng nước ion kiềm tốt nhất nên làm bằng gốm, thủy tinh hoặc bằng nhựa an toàn. Tuyệt đối không dùng bình đựng bằng kim loại, đặc biệt là bình bằng nhôm hoặc đồng do nước ion kiềm sẽ tác dụng với hai loại kim loại này.
 1. Nước ion kiềm có mùi vị gì khác so với nước thường?

Nhờ cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ nên nước ion kiềm khi uống có cảm giác mềm hơn nước thường đồng thời có vị ngọt mát tự nhiên giống như nước mưa.

 

 1. Sự khác nhau giữa máy tạo nước ion kiềm và nước ion kiềm đóng chai?
 • Máy tạo nước ion kiềm tạo ra nước kiềm nhờ phản ứng điện phân dùng dòng điện một chiều với điện cực làm bằng Titanium phủ Platinum rất an toàn cho cơ thể. Nước lấy ra từ máy cho độ kiềm hóa mạnh với nhiều mức lựa chọn độ kiềm khác nhau cùng với chỉ số ORP cao (Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro TRIM ION cho chỉ số ORP âm tối đa đến -1500Mv).
 • Bình tạo nước ion kiềm sử dụng khoáng chất để tạo ra nước kiềm. Ngoài ưu điểm về giá thành, bình tạo nước ion kiềm bộ lộ một số hạn chế như sau:
 • Do sử dụng khoáng chất để tạo độ kiềm nên nước ion kiềm được tạo ra không có nhiều lựa chọn về mức độ kiềm tính và chỉ số ORP. Do không trải qua quá trình điện phân nên không sinh ra các ion có lợi cho cơ thể, và không có tác dụng chống oxy hoá mạnh.
 • Chỉ số ORP không mạnh bằng nước được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm. Theo như quảng cáo thì chỉ số ORP tối đa của bình tạo nước ion kiềm chỉ đạt tối đa -300Mv.
 • Độ kiềm và chỉ số ORP được tạo ra có chất lượng không ổn định như máy lọc nước ion kiềm do bình sử dụng càng lâu, các khoáng chất hao mòn dần thì các chỉ số này càng kém đi.
 1. Nước từ máy tạo ion kiềm có thể uống được trực tiếp hay phải đun sôi lên?

Nước máy đã lọc qua hệ thống lọc thô bên ngoài và hệ thống lọc tinh trong máy lọc nước ion kiềm có thể uống được trực tiếp mà không cần phải đun sôi để đảm bảo đặc tính về độ kiềm và chỉ số ORP của máy ngoại trừ nước ở mức kiềm chuyên dùng cho việc ngâm rau quả và nấu ăn thì phải đun sôi lên khi sử dụng. (Tham khảo về cách dùng nước ion kiềm ở Mục 7. Sử dụng nước Trim ion đúng cách).

 

 1. Cơ thể có trở nên quá kiềm khi dùng nước ion kiềm hàng ngày?

Câu trả lời là “Không” do cơ thể chúng ta càng ngày càng trở nên bị axit hóa do thức ăn đưa vào giàu tính axit cũng như những căng thẳng trong cuộc sống (stress). Hơn nữa, thức ăn chúng ta tiêu thụ hàng ngày có đến 80% là chứa axit khiến cho cơ thể chúng ta luôn ở trạng thái dư thừa axit. Để duy trì sức khỏe tối ưu chúng ta nên duy trì một chế độ ăn cân bằng độ pH thông qua việc sử dụng hợp lý nước và các loại thực phẩm có tính kiềm như trái cây và rau quả

Máy điện giải ion kiềm Trim Ion Gracia
Máy điện giải ion kiềm Trim Ion Gracia

CÁC CÂU HỎI KHÁC VỀ TRIMION

1. Tại sao Trim Ion lại có giá cao?

Bản thân một chiếc máy lọc nước điện giải đã vượt trội hơn các loại máy lọc nước bình thường về sự hiện đại và các tính năng đặc biệt của nó. Máy lọc nước Trim Ion được nghiên cứu, sản xuất, lắp ráp hoàn toàn tại Nhật Bản. Từ thiết kế đến chất lượng đều vô cùng đảm bảo.

Bộ phận quyết định chất lượng của một chiếc máy lọc nước điện giải là tấm điện cực. Dòng máy Trim Ion được thiết kế với tấm điện cực làm bằng titanium cao cấp, an toàn đối với sức khỏe con người và đảm bảo độ bền cao. Ngoài ra sản phẩm sử dụng công nghệ tự làm sạch hiện đại nên giá thành sẽ cao hơn là các công nghệ khác.

2. Bảo quản nước lấy ra từ máy lọc nước Trim Ion như thế nào?

Nước điện giải từ máy lọc nước Trim Ion có giàu kiềm và hydro. Tốt nhất là nên uống ngay sau khi lấy nước từ vòi vì lúc này chỉ số H2 đang cao nhất. Nếu muốn mang nước theo bên mình thì nên bảo quản nước trong bình thủy tinh, nhựa hoặc gốm tối màu, đặt ở chỗ không có ánh sáng mặt trời.

Tuyệt đối không nên dùng bình kim loại vì nước ion kiềm sẽ có phản ứng với kim loại. Các loại chai, lọ sáng màu cũng sẽ làm giảm chỉ số ORP của nước.

3. Có nên sử dụng nước ion kiềm hàng ngày không?

Câu trả lời là có. Vì trong nước ion kiềm có nhiều loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe, giúp ngăn chặn nhiều tác nhân gây bệnh mãn tính. Mỗi ngày chúng ta tiêu thụ tức ăn có tới 80% chứa axit.

Nước ion kiềm sẽ giúp cơ thể trung hòa lượng axit dư thừa này. Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên duy trì chế độ dinh dưỡng cân bằng độ pH thông qua việc uống nước ion kiềm và ăn các loại thực phẩm như rau củ quả.

4. Nước ion kiềm có thể đẩy lùi bệnh tật ?

Nước ion kiềm có thể đẩy lùi bệnh tật ?
Nước ion kiềm có thể đẩy lùi bệnh tật ?

Trong nước ion kiềm có một hàm lượng hydro cao. Độ chống oxy hóa của nước cũng rất mạnh giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ các gốc tự do. Gốc tự do là nguyên nhân gây ra rất nhiều các loại bệnh mãn tính như ung thư, gout, cao huyết áp,… Ngoài ra nước ion kiềm cũng giúp trung hòa lượng axit dư trong cơ thể. Sử dụng nước ion kiềm hàng ngày sẽ giúp bạn phòng ngừa được bệnh tật hiệu quả.

5. Có thể sử dụng nước điện giải từ máy lọc nước Trim Ion để làm đẹp không?

Nghiên cứu cho thấy trong nước ion kiềm có các chất giúp làm chậm quá trình lão hóa. Sử dụng loại nước này hàng ngày cho tóc và da sẽ giúp làn da mịn màng, tóc chắc khỏe, bóng mượt. Lỗ chân lông trên da sẽ được se khít rõ rệt sau một thời gian sử dụng.

Tóc cũng giảm gãy rụng và xơ rối nhờ các khoáng chất có trong nước. Nước ion kiềm với độ pH 5.5 sẽ là phù hợp nhất để chăm sóc làn da và tóc của bạn.

Trên đây là một số câu hỏi đáp máy lọc nước Trim Ion mà bạn không nên bỏ qua để hiểu hơn về máy cũng như các công năng của nước ion kiềm. Để tham khảo chi tiết về loại máy lọc nước này, hãy liên hệ website: thegioinuoc365.com của chúng tôi.

Nước kiềm tốt cho cơ thể
Nước kiềm tốt cho cơ thể

2 thoughts on “Hỏi đáp về máy lọc nước Trim Ion khách hàng không nên bỏ qua

 1. Pingback: Những sai lầm uống nước làm đẹp da hầu hết chị em đều mắc phải

 2. Pingback: 3 chất gây ung thư hàng đầu ẩn náu xung quanh bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *