Định nghĩa nước Pi – So sánh nước Pi và nước Ion

Nước Pi được tạo ra từ máy lọc nước Pi. Những năm gần đây, nước Pi được quan tâm và nhắc đến nhiều vì mang lại lợi ích cho sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Tuy vậy, không phải ai cũng biết rõ nguồn gốc, đặc điểmcông năng của loại nước này. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin liên quan đến nước Pi trong bài viết sau.

 • Contents

  Định nghĩa: Nước Pi là gì?

Nước Pi là loại nước được tạo ra từ máy tạo nước Pi, một phát minh vĩ đại từ các nhà khoa học Nhật Bản để giúp bảo vệ, nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh cho con người.

 • Tên gọi của nước Pi?

Nước Pi có tên gọi chung trong tiếng Anh là Alkaline ionized water, theo tiếng Nhật, nước Pi cũng có khả năng coi là nước hoàn nguyên. Nước hoàn nguyên tức là loại nước giúp đưa thân thể con người về trạng thái cân bằng, khỏe mạnh tự nhiên như lúc lúc đầu.

Còn trong các văn bản, ngôn ngữ khoa học, nước Pi được dùng với tên Electrolyzed Reduced water, viết tắt ERW. Ngoài ra, nước Pi còn có rất nhiều tên gọi khác nữa, nó chỉ chung các loại nước được tạo ra từ công nghệ điện phân của Nhật với các tính chất như có tính kiềm tự nhiên, giàu hydro, giàu vi khoáng & cấu trúc rất nhỏ.

Xem đầy đủ danh sách 10 máy lọc nước tốt nhất cho gia đình năm nay tại:

 • Nguồn gốc của nước Pi

Vào năm 1964, Akihiro Yamashita – Giáo sư nông nghiệp thuộc Đại học Nagoya, Nhật Bản đã nghiên cứu, thám thính các “Cơ chế nụ nở thành hoa” của các loại thực vật và bất chợt phát hiện ra nước Pi.

Ông là người tìm thấy một thứ nước kỳ diệu, ông tạm gọi tại thời điểm đó là “nước cơ thể”. Nước cơ thể không phải là hormone mà tồn tại trong cả thực vật, động vật và con người. Nó rất khác với các loại nước thông thường với tác dụng giúp thân thể miễn dịch, ngăn ngừa và chống bệnh tật, ngoài ra còn chống lão hóa tế bào.

Sau này, Giáo sư Akihiro Yamashita đã đặt tên cho loại nước này là nước Pi, mở ra cuộc khám phá, ứng dụng và phát minh đột phá trong việc hỗ trợ sức khỏe cho con người. Nghiên cứu sơ khai về nước Pi của ông cũng mở ra cuộc cách mạng trong lịch sử để giúp tìm kiếm phương thức bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa.

 • Đặc thù của nước Pi

Khác với các loại nước thông thường, nước Pi có những tính chất rất khác biệt. Nước Pi là loại nước sạch, bạn có khả năng uống tươi nước Pi trực tiếp tại vòi mà không cần phải đun sôi hay làm gì cả. Nước Pi ngọt, mát, vị nước mềm tự nhiên cùng với các tính chất như chứa tính kiềm, giàu hydro, giàu vi khoáng và cấu trúc siêu nhỏ.

 • So sánh nước Pi với nước ion kiềm

Nhiều người quan tâm đến nước Pi đã có nhiều câu hỏi đến Charlotterutherford rằng, nước Pi có phải nước ion không, hoặc nước Pi khác với nước ion kiềm như thế nào thì câu trả lời là:

 • Nước Pi chính là nước ion kiềm

Như đã nhắc đến, nước Pi còn có rất nhiều tên gọi khác nhau, nó chỉ chung các loại nước được tạo ra từ máy điện giải và các loại nước sở hữu 4 tính chất đặc trưng.

 • Nước Pi khác với nước ion kiềm như thế nào?

Như đã đề cập, nước Pi và nước ion kiềm (nước điện giải ion kiềm) đều được tạo ra bằng phương pháp điện phân. Chỉ khác, nước Pi là cách gọi theo tên của nhà khoa học đã đặt ra nó nhằm tưởng nhớ đến ông, còn nước ion kiềm là cách đặt tên theo cách thức hoạt động.
Trong ngành lọc nước điện giải, tên gọi nước Pi được sử dụng phổ biến bởi Tập đoàn Biontech – Nhà sản xuất máy tạo nước Pi nổi tiếng Hàn Quốc.

 • Nước Pi được tạo ra như thế nào?

Nước Pi (nước ion kiềm) được tạo ra từ máy tạo nước Pi (máy lọc nước điện giải). Máy lọc nước Pi tạo ra nước qua 2 giai đoạn:

– Lọc nước: Một máy lọc nước Pi gồm 1 – 2 lõi lọc, được cấu tạo từ nhiều tầng lọc khác nhau. Các tầng lọc này giúp loại bỏ độc hạivirus, cặn bẩn ra khỏi nước. Nước sau lọc sẽ đạt chuẩn nước uống trực tiếp và vẫn giữ lại được những khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

– Sau đó, nước từ bộ phận lọc tiếp tục đi vào bộ phận điện phân giúp tạo nước Pi (nước ion kiềm). Từ các tấm điện cực của máy giúp tạo ra 2 dòng nước khác nhau: dòng nước ion kiềm (nước Pi) & nước ion axit. Nước Pi (nước ion kiềm) được tạo ra ở cực âm của điện cực, ngược lại nước ion axit được tạo ra ở cực dương.

Lưu ý: Nguồn nước nguồn vào các máy điện giải, máy tạo nước Pi đều yêu cầu bảo đảm tiêu chuẩn. Song với nguy cơ ô nhiễm nước máy cao như tại Việt Nam, để chất lượng nước tốt nhất, để tăng tuổi thọ máy, máy tạo nước Pi cần sử dụng thêm bộ Tiền giải quyết để hỗ trợ.

 • Tác dụng nước Pi đối với sức khỏe

Nước Pi, hay nước ion kiềm được chứng nhận là loại nước mang lại nhiều công năng đặc biệt tốt cho sức khỏe. Năm 1965, loại nước này đã được Bộ Y khoa Nhật Bản công nhận lợi ích & kích thích người dân sử dụng.

Nước Pi có 4 tính chất khác biệt với tất cả các loại nước thông thường là giàu tính kiềm tự nhiên, giàu vi khoáng, giàu chất chống oxy hóa (hydro) và cấu trúc phân tử nước rất nhỏ. Từ các tính chất này nên nước Pi có khả năng mang lại các tác dụng như sau:

Dưới đây là những lý do mà bạn nên uống nước Pi mỗi ngày

 • Loại bỏ gốc tự do nhờ dồi dào hydro phân tử

  Gốc tự do được coi là nguyên nhân gốc rễ gây ra các loại bệnh tật, gốc tự do thường có khuynh hướng gây mất cân bằng phân tử vì thường cướp e- của các tế bào khác. Các gốc tự do gây hại có thể làm phát sinh nên các bệnh mạn tính và nguy hiểm như tiểu đường, gout, cao huyết áp, bệnh tim, các vấn đề tim mạch, ung thư…

  Nước ion kiềm, nước Pi thường giàu hydro. Hydro phân tử là chất có tính chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào và phòng chống các tác hại của gốc tự do, hỗ trợ điều trị bệnh.

 • Cân bằng môi trường axit – kiềm nhờ tính kiềm tự nhiên

  Ngoài gốc tự do, việc dư thừa axit trong thân thể cũng có thể gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm. Cân bằng môi trường axit-kiềm bằng nước Pi là cách đơn giảin để cơ thể khỏe mạnh.

  Hằng ngày, thân thể tiêu thụ rất nhiều chất gây ra dư thừa axit như thực phẩm, nước uống có tính axit, stress cũng gây ra axit. Uống nước Pi giúp cơ thể loại bỏ lượng axit dư thừa, ngăn ngừa & hỗ trợ điều trị bệnh, nhất là các bệnh do thừa axit gây ra như viêm loét dạ dày, gout, tim mạch…

 • Thanh lọc, giải độc nhờ cấu trúc phân tử siêu nhỏ

  Cấu trúc của phân tử nước thông thường ở khoảng 2.5 nanomet. Tuy thế, so với nước thường thì nước Pi có kích thước phân tử nước nhỏ hơn đến 5 lần, chỉ khoảng 0.5 nanomet. Tính chất này sẽ giúp nước Pi tăng khả năng thanh lọc, giải độc. Ngoài ra, nước Pi còn giúp việc hấp thụ chất dinh dưỡng trong thân thể tốt hơn.

 • Cung cấp vi khoáng cần thiết cho thân thể

  Nước Pi thường giàu các chất khoáng tự nhiên như Ca, K, Mg, Na… Những vi khoáng này giúp cơ thể bù khoáng, bù chất điện giải để khỏe mạnh hơn, nhất là trong các hoạt động thể thao hoặc khi vận động nặng, làm việc cường độ cao, mất sức, mất nước. Vi khoáng trong nước còn giúp nâng cao hệ miễn dịch cơ thể, ngăn ngừa loãng xương, duy trì các hoạt động ổn định trong thân thể.

  Nước Pi mang đến cho cơ thể rất nhiều lợi ích, vậy nên việc chọn mua một chiếc máy tạo nước Pi là điều cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *